Xuất tinh ra máu thăm khám những gì?

Chào bác sĩ! Khoảng hơn một tháng trở lại đây, Tôi để ý trong tinh trùng của chồng mình có lẫn máu, màu hơi hồng. Xin bác sĩ cho biết, đây có phải là bệnh xuất tinh ra máu hay không và chồng tôi có cần phải thăm khám để điều trị không? Nếu phải không khám thì chúng tôi cần phải thăm khám những gì để có chẩn đoán đúng về bệnh?

Bác sĩ chuyên khoa trả lời:

Bạn cần cảnh giác khi tinh dịch có máu

Chào bạn! Với những gì mà bạn chia sẻ thì các bác sĩ đến từ phòng khám chuyên khoa nam học thành phố Hồ Chí Minh cho biết chính là một trong những biểu hiện của chứng xuất tinh ra máu. Một trong những bệnh lý nam khoa nguy hiểm có khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của các ông chồng. Do đó, chúng ta cần thật cảnh giác khi tinh dịch có máu.

Một vài biểu hiện kèm theo có thể là:

  • Cảm giác đau tức dương vật, tình trạng đau có thể xuất hiện trong khi quan hệ tình dục hoặc lúc xuất tinh.
  • Dương vật có chồng bạn có thể bị tổn thương ở bên trong hoặc bên ngoài dẫn đến tình trạng sưng đau.
  • Cả hai bên tinh hoàn cũng có thể bị sưng và phù nề cả hai bên tinh hoàn cũng có thể bị sưng và phù nề.
  • Nam giới bị xuất tinh ra máu còn bị suy giảm chức năng tình dục, ít có ham muốn tình dục ít có ham muốn tình dục…

Với trường hợp của chồng bạn, đã bị xuất tinh ra máu 1 tháng, các bác sĩ khuyến cáo cần thăm khám sớm nhất có thể. Việc thăm khám sẽ giúp cho vợ chồng bạn tìm ra được nguyên nhân xuất tinh ra máu là gì để từ đó có một phác đồ điều trị phù hợp. 

Hãy yên tâm rằng quy trình thăm khám và điều trị xuất tinh ra máu hiện nay rất đơn giản, bạn sẽ không tốn quá nhiều thời gian nếu lựa chọn thăm khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa như phòng khám chuyên khoa Nam học thành phố Hồ Chí Minh.

Xuất tinh ra máu cần thăm khám những gì

Tất cả các bệnh nhân thăm khám xuất tinh ra máu đều sẽ được các bác sĩ thăm khám sức khỏe tổng quát. Thông qua một số câu hỏi, các bác sĩ chuyên khoa sẽ nắm bắt được tiền sử bệnh và các bệnh lý liên. Do đó, người bệnh cần trả lời chính xác trả lời chính xác những câu hỏi này.

Tiếp theo của quy trình thăm khám sẽ là thực hiện các hạng mục thăm khám chi tiết để tìm ra chính xác nguyên nhân gây xuất tinh ra máu là gì. Bác sĩ sẽ chỉ định một số kiểm tra xét nghiệm sau:

Siêu âm ổ bụng

Hình ảnh siêu âm từ thiết bị y khoa chuyên dụng sẽ giúp chúng ta đánh giá được tình trạng tuyến tiền liệt, gan thận hoặc bàng quang. Siêu âm ổ bụng diễn ra rất nhanh chóng và bạn có thể lựa chọn ra rất nhanh chóng siêu âm 2D hoặc 3D đều được.

Siêu âm tinh hoàn

Hình ảnh siêu âm tinh hoàn sẽ giúp chúng ta xác định được xuất tinh ra máu có phải là do giãn tĩnh mạch tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, viêm ống dẫn tinh, viêm túi tinh hay các bệnh lý liên quan khác hay không.

Siêu âm qua trực tràng

Đây là một kỹ thuật siêu âm hiện đại có thể giúp chúng ta đưa ra các chuẩn đoán liên quan đến tuyến tiền liệt như canxi hóa tuyến tiền liệt sỏi túi tinh, giãn túi tinh, nang túi tinh hoàn hoặc nang ống phóng tinh. Kỹ thuật siêu âm khá phức tạp nên đòi hỏi trình độ tay nghề của các bác sĩ phải rất cao.

Nội soi túi tinh

Thường được chỉ định đối với những bệnh nhân đã bị xuất tinh ra máu kéo dài trên 3 tháng mà không tìm được nguyên nhân cụ thể. Bác sĩ có thể chỉ định kết hợp với chụp cộng hưởng từ để đưa ra những kết luận chính xác về bệnh.

Xét nghiệm nước tiểu

Loại xét nghiệm này có thể giúp chúng ta loại trừ được khả năng bị viêm đường tiết niệu ra máu. Mẫu nước tiểu được khuyến cáo lấy vào buổi sáng sẽ là tốt nhất.

Xét nghiệm tinh dịch

Tinh dịch đồ là một trong những hạng mục thăm khám và kiểm tra xuất tinh ra máu không thể bỏ qua. Kết quả xét nghiệm sẽ cho chúng ta biết lượng hồng cầu tồn tại trong tinh dịch là nhiều hay ít, trong môi trường tinh dịch có chứa các tế bào ác tính hay không…

Những điều cần chú ý khi khám xuất tinh ra máu

Xuất tinh ra máu không thể tự hỏi nếu như chúng ta không có phác đồ điều trị phù hợp. Vậy nên, người bị xuất tinh ra máu tuyệt* đối không được dùng thuốc để chữa bệnh tại nhà để tránh biến chứng nguy hiểm, bảo toàn sức khỏe sinh sản và khả năng sinh lý toàn diện.

  • Người bệnh cần tiến hành thăm khám, kiểm tra sức khỏe càng sớm càng tốt. Tránh để xuất tinh ra máu kéo dài sẽ gây ảnh hưởng đến các cơ quan lân cận.
  • Bạn cần tìm đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín và chất lượng để được chính các bác sĩ chỉ định các hạng mục thăm khám chi tiết.
  • Trước khi thăm khám bạn sẽ cần phải kiêng quan hệ tình dục trong ít nhất là 3 ngày và tốt nhất là 5 ngày để đảm bảo mẫu tinh trùng để đảm bảo mẫu tinh trùng hoàn hảo nhất hoàn hảo nhất.
  • Chia sẻ với bác sĩ những vướng mắc liên quan đến việc quan hệ tình dục và nên kết hợp phòng khám cùng bạn tình…

Phòng khám chuyên khoa Nam học thành phố Hồ Chí Minh của chúng tôi có thể hỗ trợ thăm khám và điều trị xuất tinh sớm một cách an toàn và hiệu quả cho chồng bạn. Đồng thời, các bác sĩ giàu kinh nghiệm cũng sẽ đưa ra các giải pháp điều trị dự phòng nhằm ngăn ngừa bệnh tái phát. 

Nếu bạn quan tâm và muốn tìm hiểu hãy liên hệ ngay với chúng tôi ngay để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now