Xuất tinh nhanh khi quan hệ có phải là bệnh?

Thưa bác sĩ. Cháu năm nay 20 tuổi và hiện đang bị xuất tinh nhanh khi quan hệ. Sức khỏe của cháu bình thường và không hề có dấu hiệu bệnh lý gì ngoài việc xuất tinh nhanh. Vậy xin bác sĩ cho biết liệu đây có phải là bệnh hay không và làm thế nào để cải thiện thời gian quan hệ tình dục?

Chào bạn! Vấn đề liên quan đến xuất tinh nhanh mà bạn đang quan tâm các bác sĩ Phòng khám chuyên khoa nam học TP.HCM xin đưa ra chia sẻ như sau:

Xuất tinh nhanh khi quan hệ cảnh báo xuất tinh sớm

Với những gì bạn chưa sẻ chúng tôi chưa thể đưa ra kết luận bạn bị xuất tinh sớm nhưng đây được xem là một trong những dấu hiệu cảnh báo chứng xuất tinh sớm. Đó là tình trạng xuất tinh khi vừa quan hệ tình dục, xuất tinh không như chủ đích của bản thân và xuất tinh khi bản thân chưa đạt cực đỉnh.

Hiện tượng xuất tinh nhanh được chia thành hai dạng gồm xuất tinh nhanh do sinh lý và xuất tinh nhanh cho bệnh lý:

Xuất tinh nhanh do vấn đề liên quan đến sinh lý

Thường gặp ở nam giới trẻ tuổi từ 18-20 tuổi. Nguyên nhân chủ yếu là do nam giới mới bắt đầu có quan hệ tình dục, chưa thể điều chỉnh các hành vi tình dục của bản thân dẫn đến việc xuất tinh sớm hơn ý muốn. 

Hơn thế nữa, trong độ tuổi này cơ quan sinh dục nam còn chưa phát triển hoàn thiện và sự rối loạn nội tiết tố trong cơ thể cũng gia tăng nguy cơ xuất tinh nhanh.

Xuất tinh nhanh do bệnh lý

Nếu bạn đã có quan hệ tình dục từ lâu và tình trạng xuất tinh nhanh kéo dài nhiều ngày thì đó là dấu hiệu bệnh lý. Trong trường hợp này xuất tinh nhanh được xem là dấu hiệu của xuất tinh sớm, chứng rối loạn xuất tinh thường gặp nhất ở nam giới trẻ tuổi. Bệnh liên quan đến các yếu tố về tâm lý, sức khỏe và sự tồn tại của các dây thần kinh mẫn cảm thân dương vật…

Để biết xuất tinh nhanh có phải là bệnh hay không bạn sẽ cần thăm khám cùng bác sĩ chuyên khoa. Dựa vào các dấu hiệu bệnh lý và kết quả thăm khám, xét nghiệm bác sĩ sẽ đưa ra kết luận chính xác về bệnh cùng với đó sẽ tư vấn cho bạn phác đồ điều trị an toàn. Vậy nên, bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này nhé.

Cách cải thiện tình trạng xuất tinh nhanh

Bạn hoàn toàn có thể tự cải thiện tình trạng xuất tinh nhanh của mình thông qua việc điều chỉnh lối sống, hành vi tình dục hàng ngày. Đây được xem là cách chữa xuất tinh sớm không dùng thuốc được áp dụng phổ biến nhất hiện nay. Hãy làm tốt những gợi ý sau của bác sĩ đưa ra:

Học cách điều chỉnh hành vi: Bệnh nhân cần nhận biết thời điểm trước khi xuất tinh để chủ động kéo dài điều này. Thực hiện bằng cách hít sâu và thở chậm sau đó điều chỉnh suy nghĩ của mình sao cho nó trở thành phản xạ tự nhiên của cơ thể, Khi này, bạn sẽ tự mình kiểm soát được chứng xuất tinh nhanh.

Phương pháp “dừng- bắt đầu”: Khi có ý định xuất tinh bạn hãy lập tức đưa dương vật ra ngoài âm đạo và đợi cảm giác muốn xuất tinh của người đàn ông đi qua thì bắt đầu trở lại. Lặp lại 3 lần khi thực hiện phương pháp này đến lúc bạn không còn bị xuất tinh nhanh.

Phương pháp bấm bao quy đầu: Bạn có thể tự mình làm hoặc nhờ sự hỗ trợ của người bạn tình bấm vào bao quy đầu ngay trước lúc xuất tính và giữ cho đến khi mất đi cảm giác muốn xuất tinh và tự nhiên thời gian quan hệ sẽ được kéo dài hơn bình thường…

Sử dụng thuốc: Bên cạnh việc thực hiện tốt các liệu pháp tâm lý hành vi như vừa nêu trên chúng ta có thể tự cải thiện chứng xuất tinh nhanh tại nhà bằng việc dùng thuốc. Chú ý, thuốc chữa xuất tinh sớm nên được dùng theo đơn kê của bác sĩ để tránh mang đến các biến chứng nguy hiểm. Một số loại thuốc bạn có thể tham khảo gồm:

  • Thuốc tê bao quy đầu tại chỗ tác dụng tạm thời, với tác dụng phụ là làm nóng và rát bao quy đầu, có thể ảnh hưởng thuốc tê đến người bạn tình trong lúc quan hệ;
  • Thuốc ức chế tái hấp thu chọn lọc serotonin có tác dụng kéo dài thời gian xuất tinh trong âm đạo lên 2 – 10 lần. Thuốc được sử dụng trong khoảng thời gian vài tháng.
  • Thuốc điều trị rối loạn cương dương khi có tình trạng này đi kèm nhưng thuốc này thường kèm theo nguy cơ teo dương vật nên cần sử dụng thận trọng…

Giải pháp phẫu thuật trong điều trị xuất tinh nhanh

Khi các phương pháp điều trị xuất tinh nhanh trên không mang lại hiệu quả bạn có thể tìm đến các phương pháp nội khoa. Một trong những cách điều trị xuất tinh nhanh, xuất tinh sớm được đánh giá cao về tính hiệu quả hiện nay chính là phẫu thuật cắt chọn lọc dây thần kinh mẫn cảm thân dương vật.

Mục đích của phương pháp là loại bỏ sự nhạy cảm của dương vật giúp cho nam giới có thể duy trì được thời gian quan hệ tối đa. Phương pháp được thực hiện đơn giản bằng các dụng cụ y khoa vô trùng, vết thương siêu nhỏ, thời gian phục hồi nhanh, ít gây đau đớn và không ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của dương vật…

Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng cần thực hiện thủ thuật điều trị xuất tinh nhanh này. Bạn sẽ cần được bác sĩ thăm khám dương vật để xem số lượng dây thần kinh mẫn cảm có nhiều hay ít và từ đó đưa ra lựa chọn thắt chặn phù hợp. Thủ thuật cần được chỉ định thực hiện cũng như kiểm soát bởi bác sĩ có tay nghề để tránh xảy ra biến chứng…

Trên đây là một vài tư vấn chia sẻ về chứng xuất tinh nhanh mà phòng khám chuyên khoa nam học thành phố Hồ Chí Minh muốn gửi đến bạn cũng như tất cả mọi nam giới. Nếu bạn thực sự quan tâm đến sức khỏe sinh lý của mình, muốn có một cuộc sống khỏe mạnh, hạnh phúc… hãy liên hệ đặt lịch khám bệnh cùng bác sĩ chuyên khoa qua số hotline.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now