XÉT NGHIỆM HSV LÀ GÌ? XÉT NGHIỆM Ở ĐÂU

Xét nghiệm HSV với mục đích phát hiện sự tồn tại của virus HPV có trong cơ thể hay không. Đây là một bước thăm khám cận lâm sàng quan trọng giúp đưa ra chẩn đoán về bệnh mụn rộp sinh dục nhanh chóng và chính xác nhất. Vậy có những phương pháp xét nghiệm HSV nào, xét nghiệm HSV bao nhiêu tiền hãy tìm hiểu cụ thể trong bài viết dưới đây.

Xét nghiệm HSV để làm gì?

HSV hay còn có tên khoa học là herpes simplex, chúng tồn tại dưới nhiều nhóm khác nhau và có những nhóm không gây nguy hiểm cho sức khỏe nhưng cũng có nhóm lại gây nguy hiểm cho người bệnh. Điển hình là HSV- 1 và HSV- 2 là tác nhân chính gây ra bệnh mụn rộp sinh dục ở người.

Mụn rộp sinh dục là một bệnh xã hội có tốc độ lây lan mạnh mẽ qua đường tình dục không an toàn. Bệnh có thể gây ra nhiều thương tổn vĩnh viễn ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh nếu như không được phát hiện sớm và can thiệp điều trị* kịp thời. Ngoài ra, khả năng tái phát của bệnh cũng rất cao ngay cả khi bạn đã điều trị thành công trước đó.

Virus HSV gây bệnh mụn rộp sinh dục lây nhiễm và tồn tại trên cơ thể người ở một số bộ phận như: cơ quan sinh dục, niêm mạc da hậu môn, họng, miệng, mặt, tay, chân, lưng, bụng… 

Sau một thời gian ủ bệnh từ 3- 20 ngày, tại các vùng da bị nhiễm bệnh trên sẽ bắt đầu xuất hiện các nốt mụn bên trong có chứa nhiều dịch mọc trên nền ban đỏ. Các mụn này nhanh chóng bị vỡ ra tạo thành các vết trợt loét gây ra nhiều đau đớn khó chịu cho người bệnh.

Thông thường nếu chỉ dựa vào các triệu chứng lâm sàng kể trên để chẩn đoán người bệnh mắc mụn rộp sinh dục hay không rất khó chính xác. Do vậy, việc tiến hành làm xét nghiệm HSV kiểm tra sẽ giúp xác định một cách chắc chắn virus loại HSV lây nhiễm bệnh đồng thời giúp đánh giá được mức độ cũng như những thương tổn mà bệnh gây ra để có liệu trình điều trị thích hợp và hiệu quả*.

XÉT NGHIỆM HSV LÀ GÌ? XÉT NGHIỆM Ở ĐÂU

Các phương pháp xét nghiệm HSV chính xác hiện nay

Bệnh mụn rộp sinh dục nếu không hỗ trợ điều trị nhanh chóng có thể dẫn đến vô sinh hiếm muộn, bị tổn thương não- thần kinh thậm chí là ung thư. Phụ nữ mang thai bị mụn rộp sinh dục có thể bị sảy thai, dọa sảy thai, sinh non, thai nhi bị dị tật… Chính vì vậy để ngăn chặn những điều xấu ở trên xảy ra thì cần phải tiến hành làm xét nghiệm HSV càng sớm càng tốt.

Hiện nay có 3 phương pháp xét nghiệm HSV chính xác và nhanh chóng dựa theo chỉ số igG và IgM bạn cần phải biết đó là:

Xét nghiệm máu

Trong trường hợp người bệnh nghi ngờ bản thân mình mắc mụn rộp sinh dục hoặc cơ thể không xuất hiện các dấu hiệu điển hình nào của bệnh thì bác sĩ sẽ tiến hành lấy máu của người bệnh để làm xét nghiệm HSV 1.2 igg là gì giúp phát hiện ra sự có mặt của loại chủng virus HSV tồn tại trong cơ thể.

Xét nghiệm PCR

Phương pháp sẽ lấy mẫu mô hoặc máu của người bệnh để thử nghiệm ADN và kiểm tra sự tồn tại của virus HSV. Độ chính xác cao đến 100% và đặc biệt phù hợp với những người đã xuất hiện các tổn thương rõ nét trên cơ thể nhất là khi các vết mụn rộp sinh dục đã bị vỡ, lở loét.

Xét nghiệm hình thái virus

Vì chi phí thực hiện xét nghiệm này khá cao nên ít được sử dụng trong thực tế. Phương pháp này các bác sĩ sẽ lấy mẫu mô từ các vết loét và đem soi trên kính hiển vi để nhận dạng virus HSV. Xét nghiệm HSV 1.2 igg còn có thể giúp phát hiện đồng thời nhiều tác nhân gây bệnh khác.

Trong đó xét nghiệm HSV máu thường đem lại hiệu quả cao nhất. Bác sĩ sẽ dựa vào chỉ số Herpes IgG và Herpes IgM để đưa ra tư vấn. Có 4 trường hợp có thể xảy ra như sau:

[sc name=”icon-dong-xanh” ][/sc] Trường hợp Herpes IgG dương tính, Herpes IgM âm tính là kết quả cho thấy tại thời điểm xét nghiệm không có biểu hiện nhưng người bệnh đã từng nhiễm HSV trước đó.

[sc name=”icon-dong-xanh” ][/sc] Trường hợp Herpes IgG dương tính, IgM dương tính người bệnh từng bị nhiễm HSV và bệnh đang có biểu hiện rầm rộ.

[sc name=”icon-dong-xanh” ][/sc] Trường hợp Herpes IgG âm tính, IgM dương tính là kết quả cho thấy bạn chưa từng bị nhiễm HSV và hiện tại đang bị nhiễm đợt cấp tính lần đầu tiên.

[sc name=”icon-dong-xanh” ][/sc] Trường hợp Herpes IgM âm tính, IgG âm tính cho thấy bạn không bị virus HPV tấn công.

Xét nghiệm HSV bao nhiêu tiền sẽ tùy thuộc vào loại xét nghiệm mà bạn tiến hành cũng như là số lần thực hiện. Tuy nhiên, mức chi phí này là không cao và nó là tiền đề cho quá trình thăm khám và điều trị trong tương lai nên bạn không nên bỏ qua mà cần tiến hành gấp khi có dấu hiệu nghi mắc mụn rộp sinh dục.

Xét nghiệm HSV giá bao nhiêu?

Mức giá xét nghiệm HSV thường không cao và sẽ được thu theo bảng giá niêm yết của từng cơ sở y tế mà bạn lựa chọn thăm khám. Thông thường, mức giá này sẽ bao không bao gồm chi phí thăm khám ban đầu và dựa theo số lần xét nghiệm mà bạn cần tiến hành. Nếu kết quả cho thấy có tồn tại hai tác nhân gây bệnh bác sĩ có thể yêu cầu bạn làm xét nghiệm lần 2 để có đánh giá khách quan nhất.

XÉT NGHIỆM HSV LÀ GÌ? XÉT NGHIỆM Ở ĐÂU

Tuy nhiên, điều mà chúng tôi muốn nhận mạnh ở đây chính là xét nghiệm HSV sẽ không quan trong bằng lợi ích mà bạn nhận lại sau xét nghiệm này. Đây chính là bước tiền đề trong việc thăm khám và điều trị bệnh mụn rộp sinh dục, giúp tiết kiệm tối đa thời gian và công sức của bạn đấy nhé.

Xét nghiệm HSV ở đâu chất lượng

Vấn đề mà bạn nên quan tâm chính là xét nghiệm HSV ở đâu chất lượng và nhanh chóng. Để hạn chế những sai sót đáng tiếc xảy ra người bệnh nên lựa chọn xét nghiệm HSV tại những địa chỉ uy tín*, có đầy đủ máy móc và bác sĩ có chuyên môn giỏi.

Tại thành phố Hồ Chí Minh bạn có thể lựa chọn xét nghiệm bệnh mụn rộp sinh dục tại phòng khám chuyên khoa nam học thành phố Hồ Chí Minh bởi những lý do sau:

[sc name=”icon-check-xanh” ][/sc] Cơ sở y tế chuyên khoa trong thăm khám và điều trị các bệnh lây truyền qua đường tình dục trong đó có mụn rộp sinh dục.

[sc name=”icon-check-xanh” ][/sc] Bác sĩ chuyên khoa giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm trong thăm khám và điều trị sẽ đưa ra chỉ định xét nghiệm máu HSV phù hợp.

[sc name=”icon-check-xanh” ][/sc] Hệ thống thiết bị y khoa và phòng thí nghiệm hiện đại sẽ giúp chẩn đoán nhanh chóng và đưa ra kết quả chuẩn xác.

[sc name=”icon-check-xanh” ][/sc] Tư vấn và điều trị mụn rộp sinh dục chuẩn y khoa chỉ trong đúng 1 liệu trình và ngăn cản sự tái phát của tác nhân gây bệnh.

[sc name=”icon-check-xanh” ][/sc] Phục hồi tốt chức năng sinh lý của các cơ quan lân cận, điều trị nhanh chóng, an toàn và hiệu quả đối với tất cả các trường hợp bệnh đã tái phát trước đó…

[sc name=”icon-check-xanh” ][/sc] Tiết kiệm chi phí tài chính và chủ động thăm khám cũng như bảo mật thông tin cá nhân và hỗ sơ bệnh án cho tất cả quý khách hàng…

Nếu bạn đang muốn tiến hành xét nghiệm HSV 1.2 igg, bạn muốn được điều trị mụn rộp sinh dục hiệu quả, hãy liên hệ ngay với phòng khám chuyên khoa nam học thành phố Hồ Chí Minh để được bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội đưa ra tư vấn, chia sẻ chi tiết hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now