Viêm đường tiết niệu thăm khám gì

Khi đã bị bệnh bạn sẽ cần thăm khám khẩn trương nhất là các bệnh liên quan đến viêm nhiễm. Viêm đường tiết niệu là bệnh cần được kiểm soát từ sớm bởi bệnh có thể gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và cuộc sống. Sau khi thăm khám bác sĩ sẽ đưa ra cho bạn đơn thuốc cũng như các phác đồ điều trị ngoại khoa phù hợp nhất.

Viêm đường tiết niệu thăm khám gì

Ngay khi có dấu hiệu viêm đường tiết niệu như tiểu buốt, tiểu rắt, đi tiểu nhiều lần trong ngày, tiểu nhiều về đêm và nặng hơn là tiểu ra máu bạn cần thăm khám để xác định mình có bị viêm đường tiết niệu hay không. Việc thăm khám càng sớm sẽ giúp cho chúng ta kiểm soát tốt các biến chứng của bệnh và sớm điều trị khỏi bệnh hoàn toàn.

Viêm đường tiết niệu nam có liên quan đến sự hoạt động của vi khuẩn gây bệnh. Do đó, cách tốt nhất để chúng ta phát hiện bệnh chính là tiến hành các xét nghiệm kiểm tra nước tiểu theo yêu cầu của bác sĩ. Nước tiểu có thể lấy ở bất kỳ thời điểm nào trong ngày và dùng các thiết bị y khoa chuyên dụng để phân tích mẫu nước tiểu để tìm bạch cầu, hồng cầu và các vi khuẩn gây bệnh. 

Ngoài ra, bác sĩ có thể chỉ định các hạng mục kiểm tra xác định bệnh khác như:

Cấy nước tiểu: Đây là một xét nghiệm nhằm mục đích tìm ra vi khuẩn hoặc vi trùng trong mẫu nước tiểu người bệnh. Xét nghiệm này nhằm xác định loại vi khuẩn gây viêm đường tiết niệu, từ đó bác sĩ có chỉ định điều trị.

  • Nội soi bàng quang: nội soi bên trong bàng quang và niệu đạo để tìm ra nguyên nhân gây bệnh cũng như tình trạng viêm nhiễm xảy ra.
  • Siêu âm hệ tiết niệu: nhằm mục đích phát hiện tổn thương, viêm nhiễm do vi khuẩn gây ra thông qua hình ảnh siêu âm đen trắng hoặc siêu âm màu.

Chú ý là với bệnh viêm đường tiết niệu chúng ta sẽ không cần làm xét nghiệm máu như một số nơi vẫn yêu cầu. Bác sĩ có thể kết hợp quan sát các cơ quan lân cận như bao quy đầu bởi có thể các vấn đề viêm bao quy đầu cũng sẽ làm gia tăng nguy cơ bệnh đường tiết niệu và nhiều bệnh nam khoa khác…

Thời gian thăm khám kiểm tra viêm đường tiết niệu rất nhanh. Bạn sẽ nhận được kết quả trong ngày do đó cần thu xếp thời gian đến ngay các bệnh viện hay các cơ sở y tế chuyên khoa gần nhất như Phòng khám chuyên khoa nam học thành phố Hồ Chí Minh để nhận được hỗ trợ từ các bác sĩ chuyên khoa nổi tiếng.

Viêm đường tiết niệu dùng thuốc gì để mau khỏi

Tùy theo từng tình trạng viêm và nguyên nhân gây viêm đường tiết niệu mà bác sĩ sẽ đưa ra các phác đồ điều trị nội khoa khác nhau. Và chỉ có bác sĩ có trình độ chuyên môn mới có đủ trình độ chuyên môn để kê đơn thuốc điều trị bệnh cho bạn. Đừng tự ý mua thuốc trên mạng hay tại các quầy thuốc bởi biến chứng sẽ là rất nguy hiểm.

Đối với người bị viêm đường tiết niệu có thể tham khảo một vài các loại thuốc như: Nhóm thuốc beta-lactam, Nhóm thuốc quinolon, Nhóm thuốc macrolid, Nhóm thuốc cyclin… các loại thuốc hỗ trợ lợi tiêu hay các loại thuốc giảm đau khi bị viêm đường tiết niệu… không có tên thuốc cụ thể bởi mỗi bác sĩ sẽ có sự phối hợp thuốc khác nhau.

Bạn chỉ cần chú ý dùng thuốc theo đơn. Lưu ý đặc biệt đến chủng loại, liều lượng và thời gian mà chuyên gia đưa ra để có hiệu quả cao và không gây ra ảnh hưởng cho sức khỏe. Trong quá trình dùng thuốc điều trị viêm đường tiết niệu nếu cảm thấy có sự bất thường hãy lập tức thông báo với bác sĩ để có sự thay đổi đơn thuốc phù hợp…

Nam giới bị bệnh nên đi tiểu trước và sau khi quan hệ để loại bỏ bớt các vi khuẩn có thể xâm nhập vào bên trong cơ thể. Nên uống nước và đi tiểu để giảm vi trùng xâm nhập vào bọng đái và ống dắt tiểu sau khi giao hợp. Vitamin C sẽ làm tăng mức độ axit trong nước tiểu do đó bạn cần bổ sung Vitamin C trong quá trình điều trị bệnh.

Ngoài ra, Phòng khám chuyên khoa nam học thành phố Hồ Chí Minh cho rằng việc dùng thuốc kết hợp với các phương án vật lý trị liệu, các phương pháp ngoại khoa sẽ giúp rút ngắn thời gian và tăng hiệu quả của phác đồ trị bệnh. Bác sĩ chỉ có thể hỗ trợ bạn điều trị viêm đường tiết niệu, còn chính bệnh nhân mới là người chủ động thực hiện và nâng cao hiệu quả nhé.

Bài viết trên chính là câu trả lời thỏa đáng cho câu hỏi viêm tiết niệu cần thăm khám gì và uống thuốc gì để mau khỏi. Do đó, bạn hãy bớt lo lắng và cố gắng dành thời gian thăm khám sớm để nhận tư vấn trực tiếp từ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi của Phòng khám chuyên khoa nam học thành phố Hồ Chí Minh qua số hotline ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now