Triệu Chứng Của Bệnh Giang Mai

Bệnh giang mai là căn bệnh truyền nhiễm gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh. Bạn cần phải phát hiện sớm và điều trị kịp thời để tránh những biến chứng nguy hiểm của bệnh. Dưới đây là một số triệu chứng của bệnh giang mai ở người bệnh giúp bạn có thể dễ dàng nhận biết.

Triệu chứng của bệnh giang mai

Bệnh giang mai ở người bệnh được chia thành 3 giai đoạn chính. Ở mỗi giai đoạn, bệnh sẽ có những dấu hiệu khác nhau, càng về sau khi mức độ nguy hiểm của bệnh càng cao. Do bệnh giang mai thường không có bất cứ dấu hiệu nào trong những năm đầu nên tình trạng nhiễm trùng xảy ra khá phổ biến.

Giai đoạn 1: Bệnh giang mai ở giai đoạn sơ cấp

Ở giai đoạn này, bệnh sẽ diễn ra sau 3 – 4 tuần tính từ thời điểm nhiễm vi khuẩn. Thông thường bệnh sẽ bắt đầu có các triệu chứng đầu tiên khoảng từ 10 – 90 ngày, trung bình là 21 ngày sau khi bị nhiễm bệnh.

Bạn có thể nhận biết triệu chứng của bệnh giang mai thông qua sự xuất hiện của săng giang mai ở những nơi tiếp xúc với xoắn khuẩn gây bệnh. Săng giang mai là một dạng viêm loét, nông, hình tròn hoặc là bầu dục, có kích thước khoảng 0,3 – 3 cm, không gây mủ và đau đớn.

Săng giang mai rất dễ xuất hiện ở ở quan sinh dục nam như: dương vật, quy đầu, bao quy đầu,.. Ngoài ra nó còn có thể xuất hiện ở trực tràng và khoang miệng.

Săng giang mai không gây ra đau đớn nhưng rất dễ lây nhiễm ra toàn cơ thể, bất cứ vị trí nào mà vi khuẩn có thể xâm nhập như: miệng, trực tràng,…Nếu bị nhiễm săn ở bên trong hậu môn bạn sẽ rất khó nhận biết.
Săng giang mai sẽ tự biến mất khoảng 4 – 8 tuần, không hề để lại sẹo và bắt đầu phát triển sang giai đoạn 2.

Triệu Chứng Của Bệnh Giang Mai

Giai đoạn 2: Bệnh giang mai ở giai đoạn thứ phát

Ở giai đoạn sơ cấp, nếu triệu chứng của bệnh giang mai không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ phát triển thành giai đoạn thứ phát.

Giai đoạn thứ cấp của bệnh giang mai sẽ bắt đầu sau 6 – 8 tuần sau khi các dấu hiệu ở giai đoạn 1 kết thúc. Khi bệnh phát triển sang giai đoạn thứ cấp sẽ xuất hiện các nốt ban màu hồng ở nhiều khu vực trên cơ thể, đặc biệt là ở lòng bàn tay, lòng bàn chân nhưng không gây ngứa ngáy hay đau đớn.

Bên cạnh việc phát ban, bệnh cũng có thể gây ra một số triệu chứng của bệnh giang mai không rõ nguyên nhân mà người bệnh nên chú ý:

[sc name=”icon-check-xanh” ][/sc] Sốt

[sc name=”icon-check-xanh” ][/sc] Sụt cân đột ngột

[sc name=”icon-check-xanh” ][/sc] Rụng tóc

[sc name=”icon-check-xanh” ][/sc] Mệt mỏi

[sc name=”icon-check-xanh” ][/sc] Đau khớp

[sc name=”icon-check-xanh” ][/sc] Nhức đầu

[sc name=”icon-check-xanh” ][/sc] Sưng hạch bạch

Ở cuối giai đoạn thứ cấp, những triệu chứng này sẽ biến mất và có thể bước sang giai đoạn tiềm ẩn không gây ra bất kỳ dấu hiệu nào mặc dù vi khuẩn xoắn vẫn còn tồn tại bên trong cơ thể. Giai đoạn này sẽ kéo dài vài năm, nếu không phát hiện và tiến hành điều trị thì bệnh sẽ phát triển sang giai đoạn cuối.

Giai đoạn 3: Bệnh giang mai ở giai đoạn cuối

Giai đoạn này thường xảy ra từ 3 – 15 năm nếu không được điều trị kịp thời. Có khoảng 15 – 30% bệnh nhân bị giang mai không được điều trị sẽ bước vào giai đoạn này với những triệu chứng của bệnh giang mai nhiễm trùng nặng, các cơ quan nội tạng có thể bị tổn thương.

Bệnh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến não, tim mạch, thần kinh và xương khớp của người bệnh. Lúc này người bệnh sẽ cảm thấy khó khăn trong việc chuyển động cơ thể, tê liệt các chi, mù mắt, mất trí nhớ và có thể là tử vong. Dưới đây là một số dấu hiệu nguy hiểm của bệnh giang mai ở giai đoạn cuối:

[sc name=”icon-check-xanh” ][/sc] Điếc

[sc name=”icon-check-xanh” ][/sc] Mù lòa

[sc name=”icon-check-xanh” ][/sc] Bệnh tim

[sc name=”icon-check-xanh” ][/sc] Mất trí nhớ

[sc name=”icon-check-xanh” ][/sc] Bệnh tâm thần

[sc name=”icon-check-xanh” ][/sc] Phá hủy mô mềm và xương.

[sc name=”icon-check-xanh” ][/sc] Rối loạn thần kinh như đột quỵ

[sc name=”icon-check-xanh” ][/sc] Não hoặc tủy sống bị nhiễm trùng khuẩn giang mai gây ra giang mai thần kinh.

Bệnh giang mai ở người bệnh là căn bệnh nguy hiểm, người bệnh rất dễ bỏ qua do những dấu hiệu ban đầu không rõ ràng. Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh chuyển biến sang giai đoạn nặng thì gần như không thể chữa trị được nữa. Khi thấy bất kỳ triệu chứng của bệnh giang mai nào của bệnh thì nên đi khám để có phương pháp điều trị kịp thời, tránh những rủi ro tiềm ẩn.

Triệu Chứng Của Bệnh Giang Mai

Phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh giang mai

Trước khi tiến hành điều trị, bác sĩ sẽ yêu cầu bệnh nhân thực hiện các thủ thuật để xác định giai đoạn phát triển của bệnh và thiết lập biện pháp chữa trị thích hợp với từng người. Các xét nghiệm thường được thực hiện để chẩn đoán bệnh giang mai, bao gồm:

[sc name=”icon-dong-xanh” ][/sc] Xét nghiệm máu: Biện pháp này giúp xác nhận sự hiện diện của những kháng thể mà cơ thể tạo ra để chống lại tác nhân xâm nhập và sự nhiễm trùng. Xét nghiệm máu giúp xác định tình trạng nhiễm trùng ở hiện tại hoặc xảy ra trong quá khứ.

[sc name=”icon-dong-xanh” ][/sc] Dịch tủy não: Nếu bác sĩ nghi ngờ bệnh giang mai gây biến chứng hệ thần kinh, họ sẽ chọc dò tủy sống để lấy mẫu dịch tủy não đem đi xét nghiệm.

Sau khi có kết quả, nhân viên y tế sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp. Nếu chẩn đoán bệnh giang mai ở giai đoạn đầu, khi đó bệnh rất dễ chữa. Bác sĩ sẽ kê đơn thuốc để tiêu diệt xoắn khuẩn gây giang mai.

Liệu pháp cân bằng miễn dịch  là phương pháp kỹ thuật y khoa tiên tiến và cũng là phương pháp hàng đầu trong việc hỗ trợ điều trị triệu chứng của bệnh giang mai mang lại những hiệu quả tốt nhất – phác đồ mới với nhiều ưu điểm loại bỏ giang mai chỉ với một lộ trình duy nhất. Ưu điểm của liệu pháp cân bằng miễn dịch có thể kể đến như:

[sc name=”icon-mui-ten-xanh-la” ][/sc] Chẩn đoán chính xác: Thông qua việc kiểm tra xoắn khuẩn giang mai và xét nghiệm huyết thanh miễn dịch để xác định chính xác ổ gây bệnh.

[sc name=”icon-mui-ten-xanh-la” ][/sc] Hỗ trợ điều trị triệu chứng: Truyền các loại thuốc hữu hiệu, trong ngoài kết hợp nhằm điều trị toàn diện, phản ứng huyết thanh cho kết quả âm tính, triệu chứng của bệnh giang mai được giải quyết.

[sc name=”icon-mui-ten-xanh-la” ][/sc] Hỗ trợ điều trị chuyên sâu: Tiêu diệt nguồn bệnh, khống chế sự phát triển của xoắn khuẩn, sóng ngắn giúp phục hồi ổ bệnh.

[sc name=”icon-mui-ten-xanh-la” ][/sc] Chăm sóc sau hỗ trợ điều trị: Kết hợp dùng thuốc để củng cố hiệu quả hỗ trợ điều trị, tăng cường thể lực và sức đề kháng của cơ thể, chặn đứng nguy cơ tái phát bệnh.

Triệu Chứng Của Bệnh Giang Mai

Địa chỉ điều trị bệnh giang mai hiệu quả tại Sài Gòn

Hiện nay xuất hiện rất nhiều cơ sở y tế, phòng khám tư nhân hỗ trợ thăm khám và điều trị giang mai tại Sài Gòn và một trong số đó là phòng khám chuyên khoa nam học thành phố Hồ Chí Minh rất được người bệnh tin tưởng với những ưu điểm nổi bật như:

[sc name=”icon-check-hong” ][/sc] Đội ngũ Y bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm chữa trị cho người bị giang mai; Các bác sĩ đều là những người có chuyên môn cao trong việc kiểm tra thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị triệu chứng của bệnh giang mai phù hợp nhất cho từng người bệnh.

[sc name=”icon-check-hong” ][/sc] Áp dụng các phương pháp chữa trị tiên tiến nhất giúp chữa bệnh giang mai nhanh chóng, an toàn và giảm bớt tối đa chi phí cho bệnh nhân. Chi phí khám chữa được minh bạch, công khai theo niêm yết của cơ quan chức năng có thẩm quyền. Đặc biệt, các hạng mục thăm khám sẽ được các bác sĩ chuyên khoa trao đổi rõ ràng với người bị bệnh giang mai trước khi tiến hành thực hiện.

[sc name=”icon-check-hong” ][/sc] Nhân viên y tế tại phòng khám chuyên khoa nam học thành phố Hồ Chí Minh chuyên nghiệp, được đào tạo qua các lớp kỹ năng – nghiệp vụ, làm các thủ tục y tế nhanh chóng, đơn giản và hỗ trợ giải đáp tất cả các thắc mắc của người bệnh miễn phí.

[sc name=”icon-check-hong” ][/sc] Cơ sở vật chất và thiết bị y tế hiện đại theo công nghệ tiên tiến nhằm hỗ trợ việc thăm khám và điều trị bệnh giang mai hiệu quả nhất. Môi trường y tế sạch sẽ, đảm bảo vô trùng đạt tiêu chuẩn.

[sc name=”icon-check-hong” ][/sc] Phòng khám có chế độ khám trong và ngoài giờ hành chính, nhận hẹn online và bảo mật an toàn thông tin cho bệnh nhân bị giang mai, giúp nhiều người được hỗ trợ điều trị bệnh tốt nhất.

Trên đây là toàn bộ thông tin về triệu chứng của bệnh giang mai và cách điều trị bệnh giang mai hiệu quả. Nếu có bất cứ câu hỏi hoặc cần tư vấn nhanh gọn, vui lòng liên hệ với phòng khám chuyên khoa nam học thành phố Hồ Chí Minh qua Hotline hoặc nhấp vào khung >> Tư Vấn Trực Tuyến << để nhận được giải đáp sớm nhất từ bác sĩ chuyên khoa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

Hỏi bác sĩ
MIỄN PHÍ