Phác đồ điều trị tiểu ra máu tươi

Nếu bạn đang bị tiểu ra máu hoặc bệnh đã tái phát nhiều lần, bạn muốn tìm cho mình phác đồ điều trị chuẩn y khoa thì hãy tham khảo bài viết sau của chúng tôi. Chỉ cần làm theo các hướng dẫn mà bác sĩ đưa ra, chắc chắn* tình trạng bệnh sẽ được kiểm soát và việc đi tiểu của bạn sẽ trở lại bình thường chỉ trong một vài ngày.

Tại sao bạn cần có phác đồ điều trị tiểu ra máu

Tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu nhiều lần trong ngày và tiểu ra máu là những dạng bệnh về đường tiết niệu đáng chú ý nhất hiện nay. Tỷ lệ nam giới mắc bệnh ngày một gia tăng và những ảnh hưởng của bệnh đến cuộc sống ngày một nhiều hơn. Trong đó, tiểu ra máu được xem là nguy hiểm nhất và có khả năng tái phát rất cao.

Tuy nhiên, hiện có rất nhiều người đang tự mình điều trị tiểu ra máu tại nhà bằng các loại thuốc Đông tây y, các bài thuốc dân gian hay các mẹo truyền miệng. Điều này khiến cho bệnh có xu hướng phát triển nặng hơn và khó kiểm soát hơn. Kéo theo đó là hàng loại các biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe và cả tính mạng.

Do đó, nếu chúng ta muốn điều trị tiểu ra máu một cách an toàn, hiệu quả thì bắt buộc phải tìm cho mình một phác đồ điều trị khoa học. Vậy bạn có biết thế nào là  phác đồ điều trị đái ra máu chuẩn y khoa hay không. Các tiêu chí đặt ra sẽ là:

  • Bạn cần thăm khám để có hướng điều trị thích hợp.
  • Chỉ có các bác sĩ mới đủ khả năng đưa ra phác đồ điều trị bệnh.
  • Sự hỗ trợ của các thiết bị y khoa hiện đại sẽ giúp xây dựng lên phác đồ tốt
  • Phác đồ chuẩn y khoa sẽ có sự phối hợp nhiều phương pháp điều trị khác nhau.
  • Sự giám sát, tư vấn và liên kết chặt chẽ giữa người bệnh và bác sĩ sẽ giúp bạn có một phác đồ điều trị tiểu ra máu an toàn…

Phác đồ điều trị tiểu ra máu an toàn và tiết kiệm

Là một cơ sở y tế uy tín, Phòng khám chuyên khoa nam học thành phố Hồ Chí Minh đã và đang sở hữu những phác đồ điều trị tiểu ra máu an toàn và hiệu quả* cho hàng ngàn bệnh nhân gần xa. Phòng khám có thể giúp bạn kiểm soát đến 99% các dấu hiệu bệnh lý chỉ sau một liệu trình, hạn chế tình trạng tái phát sau điều trị.

Phác đồ điều trị tiểu ra máu của phòng khám được xây dựng bởi đội ngũ các bác sĩ chuyên khoa đường tiết niệu giỏi, với nhiều năm kinh nghiệm khám chữa bệnh. Trong đó, các xét nghiệm thăm khám và kiểm tra bệnh được xem là yếu tố tiên quyết để tìm ra nguyên nhân gây tiểu ra máu và hướng điều trị bệnh hữu hiệu.

Hiện nay, bệnh viêm đường tiết niệu nói chung và chứng tiểu ra máu nói riêng thường được điều trị theo hai hướng sau:

Điều trị nội khoa

Bác sĩ có thể chỉ định dùng thuốc để ngăn chặn tình trạng máu xuất hiện trong nước tiểu tùy theo từng nguyên nhân gây bệnh. Thuốc thường dùng cho đường uống và chủ yếu, nếu bệnh nặng có thể dùng theo đường tiêm để có hiệu quả sớm hơn. Trong trường hợp bệnh nhân bị mất máu quá nhiều giải pháp truyền máu bổ sung sẽ được đưa ra. 

Ngoài ra, nếu bạn bị tiểu ra máu có liên quan đến các nhiễm trùng bác sĩ có thể phối hợp với nhóm khác tùy theo diễn biến lâm sang và kết quả cấy vi khuẩn máu và nước tiểu. Chú ý là thuốc cần dùng đúng liều lượng quy định đồng thời phải dùng đúng thời gian để tránh các biến chứng.

Thông thường, giải pháp nội khoa thường nhẹ nhàng, an toàn và có thể thực hiện tại nhà. Nhưng nó lại có hiệu quả chậm chính vì thế bạn cần cân nhắc kết hợp điều trị nội và ngoại khoa.

Điều trị ngoại khoa

Trong một số trường hợp nếu có tắc nghẽn nhiều đường tiết niệu do máu cục tạo thành, cần can thiệp ngoại khoa tạm thời dẫn lưu, lấy máu cục tại bàng quang, trước khi giải quyết nguyên nhân. Điều trị ngoại khoa có thể là mổ phanh, mổ nội soi hoặc các phương pháp xâm lấn tối thiểu khác.

Mặc dù có thể giải quyết tốt các tác nhân gây tiểu ra máu nhưng phác đồ điều trị này cần đảm bảo các yếu tố về người thực hiện có tay nghề cao, thiết bị y khoa và trang thiết bị phải sạch. Thêm vào đó, người bệnh cần biết chăm sóc cơ thể thật tốt để đẩy nhanh quá trình phục hồi sau tiểu phẫu…

Trên đây là một vài chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa đường tiết niệu về phác đồ điều trị tiểu ra máu dành cho nam giới. Nếu bạn muốn được tư vấn liệu trình chữa bệnh đơn giản nhất, an toàn nhất và tiết kiệm, hãy liên hệ ngay với Phòng khám chuyên khoa nam học thành phố Hồ Chí Minh để nhận hỗ trợ nhanh chóng và chính xác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

Hỏi bác sĩ
MIỄN PHÍ