Những biểu hiện yếu sinh lý bạn nên biết sớm

Nắm được những biểu hiện yếu sinh lý ở nam giới là cách tốt nhất để bạn có thể phát hiện sớm được bệnh. Qua đó chủ động thăm khám sớm và tránh được những biến chứng nguy hiểm của bệnh lý này. Vậy yếu sinh lý ở nam giới có những dấu hiệu nhận biết nào?

các biểu hiện yếu sinh lý

Biểu hiện yếu sinh lý ở nam giới

Thực tế hiện nay tỷ lệ nam giới bị yếu sinh lý khá cao. Trước đây bệnh thường chỉ phổ biến hơn ở đàn ông lớn tuổi. Tuy nhiên hiện nay bệnh đang có xu hướng trẻ hóa độ tuổi. Không ít nam giới trẻ tuổi đang bị yếu sinh lý do nhiều nguyên nhân khác nhau như.

  • Những bất ổn về mặt tâm lý, thường xuyên căng thẳng, stress, lo âu.
  • Do sức khỏe suy yếu khi mắc các bệnh lý khác nhau.
  • Do thói quen sinh hoạt thiếu lành mạnh, hay thức khuya, lạm dụng các chất kích thích.

Những biểu hiện yếu sinh lý nam thường không khó để nhận biết. Dưới đây là những dấu hiệu thường thấy mà bạn cần nắm được.

triệu chứng yếu sinh lý nam

Rối loạn cương dương

Là tình trạng “cậu bé” khó có thể cương cứng mỗi khi có các kích thích tình dục. Hoặc có thể cương cứng nhưng lại không thể duy trì được trong thời gian quan hệ. Tình trạng dương vật khó cương cứng khiến cho nam giới không thể sinh hoạt chăn gối trọn vẹn.

Rối loạn xuất tinh

Đây cũng là một trong những biểu hiện yếu sinh lý mà nhiều nam giới gặp phải. Khi có quan hệ tình dục nam giới không thể kiểm soát được khả năng xuất tinh. Nam giới yếu sinh lý khó có thể xuất tinh hoặc xuất tinh sớm khiến cho chuyện phòng the không được thỏa mãn.

Suy giảm ham muốn tình dục

Những người bị yếu sinh lý thường không có nhu cầu tình dục như trước. Điều này có thể xuất phát từ tâm lý e ngại khi khả năng tình dục không đáp ứng được bạn tình. Hoặc do thường xuyên có những biểu hiện như khó cương dương, xuất tinh sớm khiến họ không đạt được cảm giác thỏa mãn. Vì vậy mà không còn thiết tha với chuyện quan hệ.

Đau nhức khi quan hệ

Đây cũng là một trong những dấu hiệu cảnh báo bạn đang bị yếu sinh lý. Người bệnh có cảm giác đau nhức ở dương vật mỗi khi cương cứng. Hoặc cảm giác đau khi xuất tinh, khi đi tiểu. Điều này khiến người bệnh cảm thấy sợ hãi mỗi khi gần gũi.

làm thế nào chẩn đoán chính xác yếu sinh lý

Làm thế nào để chẩn đoán chính xác yếu sinh lý?

Mặc dù những biểu hiện của yếu sinh lý khá rõ ràng; tuy nhiên muốn chẩn đoán chính xác bệnh nên đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám. Các bác sĩ có chuyên môn sẽ trực tiếp kiểm tra và chẩn đoán mức độ bệnh. Sau đó bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị bệnh hiệu quả.

Để chẩn đoán chính xác bạn có đang bị yếu sinh lý hay không; bác sĩ chuyên khoa sẽ yêu cầu người bệnh thực hiện một số xét nghiệm kiểm tra như sau.

điều trị với bác sĩ

Kiểm tra lịch sử y tế và tình dục của người bệnh

Bác sĩ sẽ hỏi về tiền sử của người bệnh, những câu hỏi liên quan đến lịch sử y tế và tình dục. Thông qua đó bác sĩ nắm được nguyên nhân nào dẫn đến yếu sinh lý. Bệnh đã ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe và khả năng tình dục của nam giới.

Kiểm tra thể chất người bệnh

Trước tiên bác sĩ sẽ thăm khám dương vật nhằm xác định xem có bất thường nào hay không. Kiểm tra tinh hoàn nhằm đánh giá xem tình trạng có bình thường hoặc có bất thường nào không.

Ngoài ra bác sĩ có thể kiểm tra thêm tình trạng tóc có bị rụng không, ngực lớn bất thường hay không. Bởi đây cũng là những yếu tố cho thấy người bệnh có thể đang gặp các vấn đề về hormone – một trong những nguyên nhân khiến nam giới bị yếu sinh lý. Hoặc bác sĩ sẽ kiểm tra thêm về tình trạng mạch ở cổ tay, mắt cá chân. Nhằm xác định được lưu lượng máu của người bệnh có bình thường hay không. Thăm khám nhịp tim, đo huyết áp nhằm kiểm tra những bất thường nếu có.

Xét nghiệm máu và nước tiểu

Những xét nghiệm này có thể phát hiện được các bệnh lý như bệnh tiểu đường bệnh tim bệnh thận. Hoặc những bệnh lý liên quan đến nội tiết tố, các vấn đề ở hormone do tuyến giáp. Những bệnh lý này là một trong những nguyên nhân khiến cho nam giới bị yếu sinh lý.

Kiểm tra khả năng cương cứng của dương vật

Ở nam giới có sức khỏe bình thường sẽ có khoảng 3 đến 5 lần dương vật cương cứng trong đêm khi đang ngủ. Để xác định bạn có đang bị yếu sinh lý hay không bác sĩ sẽ xét nghiệm cương cứng qua đêm.

Bác sĩ sẽ đặt một thiết bị xung quanh dương vật của người bệnh trước khi đi ngủ. Thiết bị này sẽ đo xem dương vật có bao nhiêu lần cương cứng và độ mạnh mẽ của sự cương cứng này trong đêm. Nếu như dương vật vẫn có thể cương cứng bình thường thì tình trạng yếu sinh lý mà bạn đang gặp phải rất có thể chỉ là do yếu tố tâm lý gây nên.

Xét nghiệm intracavernosal

Với phương pháp này bác sĩ sẽ tiêm một loại thuốc vào gốc dương vật. Loại thuốc này sẽ giúp cho “cậu bé” cương cứng. Nếu như sau khi tiêm mà dương vật không có phản ứng thì nguy cơ yếu sinh lý là rất lớn. Nguyên nhân có thể là do lưu lượng máu đến dương vật đang có vấn đề.

Siêu âm Doppler

Kỹ thuật siêu âm này có thể kiểm tra được lưu lượng máu đến dương vật. Bác sĩ sẽ sử dụng một thiết bị có hình dạng giống như cây đũa và giữ nó ở trên dương vật người bệnh. Thiết bị này sẽ dùng sóng âm thanh để tạo ra một video về các mạch máu. Bác sĩ sẽ thông qua việc nhìn những hình ảnh thu được để quan sát được lượng máu lưu thông đến dương vật. Nếu như quá trình máu lưu thông có vấn đề thì đây chính là nguyên nhân khiến nam giới yếu sinh lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now