HIỆN TƯỢNG ĐI ĐÁI BUỐT Ở NAM GIỚI LÀ BỆNH GÌ?

Đi đái buốt ở nam giới khiến cho người bệnh luôn có cảm giác vô cùng khó chịu mỗi lần đi tiểu. Vậy, đi tiểu buốt ở nam giới là hiện tượng gì? và cách điều trị tiểu buốt sao cho an toàn nhất là vấn đề được nhiều người bệnh quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu lời giải đáp của các bác sĩ chuyên khoa về vấn đề rối loạn tiểu tiện này thông qua bài viết dưới đây.

Hiện tượng nam giới bị tiểu buốt là gì?

Nam giới gặp tình trạng tiểu buốt khiến cho người bệnh có cảm giác đau và buốt sau mỗi lần đi tiểu. Khi bị tiểu buốt, nam giới sẽ phải đi tiểu nhiều lần trong ngày và mỗi lần chỉ có lượng ít nước tiểu. Đi đái buốt ở nam giới có các dấu hiệu thường rất dễ nhận biết, đặc biệt sau mỗi lần đi tiểu là bạn có thể thấy ngay các triệu chứng bất thường sau:

[sc name=”icon-check-hong” ][/sc] Dương vật, lỗ niệu đạo bị sưng đỏ và tấy nếu bị tiểu buốt lâu ngày không khỏi.

[sc name=”icon-check-hong” ][/sc] Nam giới muốn đi tiểu liên tục mặc dù vừa mới đi đái xong.

[sc name=”icon-check-hong” ][/sc] Khi đi đái có cảm giác đau tức vùng chậu hoặc đầu niệu đạo, khi đi tiểu xong có cảm giác đau buốt rõ ràng.

[sc name=”icon-check-hong” ][/sc] Nam giới có triệu chứng đi tiểu nhiều lần, tiểu đau buốt, lượng nước tiểu ra ít, người bệnh có thể đi tiểu 10 – 15 lần/ngày.

[sc name=”icon-check-hong” ][/sc] Khi nam giới quan hệ thường rất đau dương vật, đôi khi nước tiểu đục kèm chất nhầy chảy ra từ niệu đạo.

Nếu nam giới bị tiểu buốt liên quan đến viêm nhiễm bàng quang và đường tiểu, bệnh nhân sốt cao tới 38 – 38,5 độ C. Nếu người bệnh bị viêm nhiễm ở thận, nam giới có thể sốt cao tới 40 độ C kèm theo hiện tượng người bị run như sốt rét.

Nhìn chung, hiện tượng đi đái buốt ở nam giới gây cho người bệnh không ít phiền phức. Tình trạng này không chỉ làm cho việc quan hệ tình dục khó khăn mà cả những công việc hàng ngày hay đi đứng hay ngồi đều làm nam giới cảm thấy khó chịu. 

Nếu để lâu ngày, chứng đi đái đau buốt có thể làm ảnh hưởng tới toàn bộ hệ tiết niệu khiến chúng bị ảnh hưởng. Đây là nguyên nhân dẫn đến nhiều bệnh viêm nhiễm nam khoa và khiến cho sức khỏe cũng như sức đề kháng của nam giới bị suy giảm nghiêm trọng.

HIỆN TƯỢNG ĐI ĐÁI BUỐT Ở NAM GIỚI LÀ BỆNH GÌ?

Đi đái buốt ở nam giới là bệnh gì?

Các bác sĩ phòng khám chuyên khoa nam học thành phố Hồ Chí Minh cho biết, nam giới gặp phải tình trạng đi tiểu buốt chưa bao giờ là hiện tượng bình thường. Nguyên nhân tiểu buốt ở nam giới đa phần có liên quan đến các vấn đề bất thường của thận và hệ tiết niệu như sau:

Viêm niệu đạo

Viêm niệu đạo là bệnh lý được gây ra ở niệu đạo do vi khuẩn xâm nhập và gây viêm nhiễm tại đây. Tình trạng đi đái buốt là dấu hiệu đặc trưng của viêm niệu đạo ở nam giới và đôi khi còn xuất hiện cả mủ trong nước tiểu. Ngoài ra, khi nam giới gặp phải bệnh lý này sẽ bị ngứa và nóng rát trong niệu đạo gây khó chịu cho người bệnh.

Viêm bàng quang

Viêm bàng quang là tình trạng bệnh lý nam khoa tiếp theo liên quan đến đi đái buốt ở nam giới là bệnh gì. Đây là tình trạng bàng quang nam giới bị viêm nhiễm, chủ yếu là do vi khuẩn gây nên. 

Khi nam giới bị viêm bàng quang khả năng chứa nước tiểu của cơ quan này sẽ bị giảm sút khiến nam giới luôn có cảm giác buồn tiểu và đái buốt khó chịu. Đặc biệt, nam giới bị viêm bàng quang mãn tính sẽ khiến nước tiểu trở nên đục kèm theo mùi nồng nặc khó chịu, thậm chí là có máu.

Bệnh nếu không được điều trị sớm sẽ biến chứng gây suy thận làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe nam giới và có thể dẫn đến vô sinh. Do đó, nam giới khi gặp tình trạng tiểu buốt cần điều trị sớm để sức khỏe không bị ảnh hưởng và khả năng sinh sản cũng được bảo toàn.

Viêm thận, viêm bể thận

Thận là cơ quan trực tiếp giúp lọc máu, bài tiết chất thải và nước tiểu cho nam giới. Bệnh viêm thận liên quan do đi đái buốt ở nam giới thường xảy ra do vi khuẩn ngược dòng từ bàng quang hoặc niệu đạo lên để gây viêm nhiễm. Khi nam giới gặp tình trạng viêm nhiễm ở thận sẽ gây kích thích bàng quang và gây ra tình trạng đi đái buốt.

Sỏi đường tiết niệu

Đây là tình trạng tích tụ những tạp chất và kết thành những viên sỏi ở đường tiết niệu như: sỏi bàng quang, sỏi thận, sỏi niệu quản,… Đối với những viên sỏi thận có kích cỡ nhỏ, chúng sẽ được đẩy ra ngoài theo đường nước tiểu. 

Trường hợp các viên sỏi có kích thước lớn, trong quá trình di chuyển chúng sẽ cọ xát vào niệu đạo khiến nam giới bị đau lưng, tiểu buốt và có thể kèm theo tình trạng tiểu ra máu. Những dị vật đường tiết niệu nếu không được loại bỏ sớm có thể tạo thành các lỗ rò tại bàng quang và dẫn đến hiện tượng suy thận ở nam giới.

Bệnh về tuyến tiền liệt

Đi đái buốt ở nam giới có liên quan mật thiết đến những bất thường về tuyến tiền liệt. Đây là cơ quan nằm liền kề ngay cạnh niệu đạo, do đó các thay đổi ở tuyến này sẽ tác động trực tiếp đến quá trình bài tiết và trong đó có hiện tượng đi đái bị buốt ở nam giới. Các bệnh lý của tuyến tiền liệt ở nam giới hay gặp phải đó là viêm tuyến tiền liệt và phì đại tuyến tiền liệt.

[sc name=”icon-check-hong” ][/sc] Viêm tuyến tiền liệt: Đây là bệnh lý tại tuyến tiền liệt thường rất xảy ra ở nam giới độ tuổi trung niên. Các dấu hiệu điển hình ở nam giới bị viêm tuyến tiền liệt như: tiểu rắt, tiểu buốt, tiểu đau ran cả vùng bụng dưới,…

[sc name=”icon-check-hong” ][/sc] Phì đại tuyến tiền liệt: Tiền liệt tuyến bị phì đại sẽ chèn ép lên niệu đạo gây nên hiện tượng đi tiểu buốt ở nam giới.

Bệnh lậu

Lậu là căn bệnh xã hội nguy hiểm, chủ yếu lây nhiễm qua quan hệ tình dục không an toàn. Sau khoảng thời gian ủ bệnh, song khuẩn cầu lậu gây nên những triệu chứng lâm sàng đặc trưng ở bộ phận sinh dục xuất hiện mụn ban đỏ, sưng tấy và ngứa ngáy khó chịu. Ngoài ra, nam giới bị bệnh lậu còn gặp phải tình trạng đi tiểu buốt, nước tiểu đục có mùi nồng nặc.

Nam giới bị lậu có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, tâm lý và công việc hàng ngày của người bệnh. Nếu người bệnh không được hỗ trợ điều trị nhanh chóng, hiện tượng đi đái buốt ở nam giới liên quan đến bệnh lậu có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm và đe dọa trực tiếp đến tính mạng người bệnh.

HIỆN TƯỢNG ĐI ĐÁI BUỐT Ở NAM GIỚI LÀ BỆNH GÌ?

Cách điều trị bệnh đái buốt ở nam giới an toàn, hiệu quả

Việc điều trị tình trạng tiểu buốt ở nam giới phụ thuộc nhiều vào kết quả thăm khám, chẩn đoán cũng như xác định đúng tình trạng bệnh. Các bác sĩ chuyên khoa tiết niệu sẽ tìm hiểu rõ nguyên nhân và đưa ra phương pháp chữa đái buốt an toàn và hiệu quả phù hợp.

Cách chữa trị đái buốt do viêm tuyến tiền liệt

Sử dụng phương pháp tia Alpha để điều trị đi đái buốt do viêm tuyến tiền liệt vô cùng hiệu quả. Cách điều trị tình trạng đái buốt này sử dụng việc can thiệp ion hóa học tiên tiến, kết hợp với tia sóng tác động hiệu quả tại vùng bị viêm nhiễm. 

Ngoài ra, phương pháp điều trị viêm tuyến tiền liệt này sử dụng tia Alpha giúp hỗ trợ kiểm tra bộ phận sinh dục một cách toàn diện giúp trị tiểu buốt nhanh chóng.

Điều trị đi đái buốt do viêm niệu đạo

Phương pháp CRS là cách điều trị đi đái bị buốt ở nam giới do viêm niệu đạo được các bác sĩ y tế đánh giá cao với nhiều ưu điểm vượt trội. Kỹ thuật CRS giúp tiêu diệt mầm bệnh viêm niệu đạo nhanh chóng nhờ hệ năng lượng siêu dẫn tác động vào vi khuẩn gây bệnh.

Bên cạnh đó, phương pháp điều trị viêm niệu đạo này tiếp cận chính xác vị trí nam giới bị viêm niệu đạo để không gây ảnh hưởng tới những khu vực lân cận. Đồng thời, các mô xung quanh niệu đạo cũng được bảo toàn và đây là phương pháp hỗ trợ chữa bệnh đi đái buốt hiệu quả.

Điều trị đái buốt do bệnh lậu

Phương pháp phục hồi gen DHA điều trị đi đái buốt ở nam giới liên quan đến bệnh lậu là công nghệ mới với nhiều ưu thế vượt trội. Đây là phương pháp điều trị bệnh lậu bằng sự bức xạ nhiệt, thông qua kỹ thuật điện trường sẽ sản sinh ra điện từ ở tần số cao.

Sau đó, liệu pháp phục hồi gen DHA sẽ tác động lên những khu vực mà bệnh lậu đang phát triển để tiêu diệt và hồi phục sự trao đổi chất trong cơ thể. Kết quả của phương pháp điều trị đi đái bị buốt ở nam giới do bệnh lậu là ngăn chặn những khả năng vi khuẩn song lậu cầu có thể phục hồi trở lại và tăng cường hệ thống miễn dịch trong cơ thể.

Để nhanh chóng thoát khỏi nỗi lo đi đái buốt, nam giới nên đến phòng khám chuyên khoa nam học thành phố Hồ Chí Minh để điều trị bệnh. Tại đây, nam giới bị đi đái buốt do bệnh lý sẽ được các bác sĩ chuyên khoa có tay nghề cao kiểm tra, thăm khám xác định nguyên nhân gây đái buốt Sau đó, tùy vào bệnh án cụ thể của mỗi người bệnh mà bác sĩ nam học sẽ đưa ra phác đồ điều trị đái buốt phù hợp.

Trên đây là những tư vấn của bác sĩ tại phòng khám chuyên khoa nam học thành phố Hồ Chí Minh về hiện tượng đi đái buốt ở nam giới là bệnh gì? và cách điều trị đái buốt sao cho an toàn. Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp với các bác sỹ của phòng khám hãy gọi ngay đến số hotline hoặc click vào khung tư vấn ngay để được giải đáp thắc mắc miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

Hỏi bác sĩ
MIỄN PHÍ